Bia hơi Hà Nội - Khái niệm về nhiệt độ bảo quản bia hơi

12/07/2014 2277
  • 1- Tại sao gọi là bia hơi Hà Nội

    Trong các nước phát triển về ngành bia như Đức, Tiệp … càng không có một sản phẩm nào gọi là “Bia hơi” mà chỉ tại Việt Nam mới có là do quan niệm xa xưa của mỗi người giải thích theo một cách khác nhau và lâu ngày trở thành một tên quen thuộc với người tiêu dùng và trở thành thương một thương hiệu của bia Hà Nội   

    Trên thế giới chỉ có hai loại bia đó là bia tươi và bia chai

     

    Bia hơi Hà Nội  tương đương với Bia tươi mà chỉ khác là qua công đoạn tinh lọc loại bỏ xác men để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

              Vậy để bảo quản bia hơi Hà Nội phải tuân theo một quy trình đảm bảo về nhiệt độ, thiết bị triết rót và vận chuyển. Theo đúng quy trình kỹ thuật Bia hơi thì mới đảm bảo chất lượng bia tới người tiêu dùng.

    2- Sự thay đổi giải pháp bảo quản bia

              “Bia Hơi” Hà Nội là sản phẩm của người Hà Nội nói riêng, người Việt Nam nói chung. Qua nhiều năm thay đổi về chất, lượng, mẫu mã  để luôn phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng và cạnh tranh với các sản phẩm bia khác. Đến nay “Bia hơi” Hà Nội vẫn là sản phẩm dẫn đầu về chất lượng, số lượng.

    Song hành cùng với sự phát triển vượt trội của bia thì kỹ thuật bảo quản, chiết rót cùng thay đổi để phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh lớn nhỏ, khác nhau trên thị trường hiện có