Tại sao bia hơi Hà Nội phải bảo quản bằng đá cây?

12/07/2014 6418
  • Lịch sử hình thành bia Hà Nội

    Tiền thân của nhà máy bia Hà Nội có từ những năm 1890 sau bao quá trình phát triển đến năm 1978 công suất nhà máy mới tăng đủ đáp ứng phần nào nhu cầu người dân Hà Nội từ đó sinh ra những hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Tại thời điểm đó kỹ thuật lạnh chưa phát triển cách duy nhất để bảo quản Bia là dùng đá cây của nhà máy nước đá Hà Nội và cụ thể theo thời gian sản lượng nhà máy luôn không cung cấp đủ, sản phẩm luôn bán chạy và vô hình chung cách bảo quản bằng đá cây trở thành một giải pháp làm lạnh truyền thống mà bấy lâu không thay đổi

    Bảo quản bia bằng đá ướp có tốt không?

    “Tốt” Bởi vì nước đóng đá ở 00C và đá tan cũng ở 00C (nhiệt độ ở 00C là một nguồn nhiệt ổn định cho bia) ngoài ra bảo quản bia bằng đá cây chính là giải pháp làm lạnh bằng nước nên tốc độ truyền nhiệt (làm lạnh )nhanh nhất và điều chỉnh nhiệt độ ướp bằng cách đập đá to hay nhỏ. Vơí cách bảo quản này người bán hàng dễ làm nhất chính vì yếu tố kỹ thuật đó mà hiện nay vẫn còn rất nhiều cửa hàng bia giữ phương pháp bảo quản này./.

    Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì kỹ thuật lạm lạnh cũng phát triển theo.Nhưng đòi hỏi mỗi người bán bia phải hiểu và ứng dụng làm sao cho phù hợp với mô hiành kinh doanh của mình làm thì sẽ giảm chi phí giá thành, chủ động, ổn định đảm bảo tính công nghiệp, tính mỹ thuật, tiện lợi cho các hộ kinh doanh bia

    bia hơi

    CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & SẢN XUẤT ĐỨC MINH

    Địa chỉ: Đầu cầu La Khê, Lê Trọng Tấn kéo dài, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

    Điện thoại: 043 3581 465 - 0912 861 910 - 0902 29 45 46 - 0902243 825
    Website:
    www.tubaoquanbia.com.vn     Email: sell.ducminh@gmail.com