Tủ bảo quản bia phát sinh sự cố trong quá trình vận hành là vấn đề khó tránh khỏi. Nhưng không phải trong mọi trường hợp, bạn đều cần đến sự can thiệp của nhân viên kỹ thuật. Một số vấn đề, người sử dụng có thể khắc phục dễ dàng nếu xác định được nguyên nhân. Cùng Đức Minh khám phá 3 hiện tượng bất thường ở tủ bảo quản bia tươi và cách xử lý cho từng vấn đề trong bài viết sau.
Bia nhiều bọt
Bia nhiều bọt không chỉ gây hao phí mà còn là ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng. Nếu điểm bán của bạn đang phải liên tục đối mặt với tình trạng này, hãy xem xét ngay các chi tiết sau:
-
Dây dẫn bia: Dây dẫn có bị tắc, gập hay không?
-
Bơm điện: Bơm điện có ngắt nghỉ theo nhịp đạp chân hay không?
-
Nhiệt độ bia: Bia có đạt nhiệt độ chiết rót tiêu chuẩn hay chưa?
Chưa đạt độ lạnh là một trong những nguyên nhân khiến bia nhiều bọt, khó rót
Với từng trường hợp, chúng ta sẽ có 1 cách thức xử lý riêng:
STT |
Nguyên nhân |
Cách xử lý |
1 |
Dây dẫn bia bị tắc, gập. |
Điều chỉnh để khơi thông. |
2 |
Bàn đạp chân kẹt nên bơm chạy liên tục. |
Kiểm tra lại độ nhạy của bàn đạp chân. Điều chỉnh nếu có tình trạng kẹt cứng. |
3 |
Bia chưa đạt độ lạnh tiêu chuẩn. |
Tiếp tục ủ lạnh bia cho tới khi đạt nhiệt độ tiêu chuẩn (2 – 4°C). |
Tủ bia làm lạnh kém
Tủ bia làm lạnh kém khiến chất lượng bia giảm sút? Chủ kinh doanh nghi ngại về hiệu suất tủ? Trên thực tế, vấn đề này không nghiêm trọng như bạn tưởng.
Khả năng làm lạnh của tủ bia phụ thuộc vào 2 yếu tố. Thứ nhất là mức độ ổn định của nguồn điện. Thứ hai là hiệu quả tản nhiệt của dàn nóng. Theo đó, hiện tượng tủ kém lạnh có thể xuất phát từ 3 nguyên nhân sau:
Dàn nóng bụi bẩn sẽ dẫn đến tình trạng tủ kém lạnh
Tương ứng với 3 nguyên nhân sẽ là 3 cách xử lý cụ thể trong bảng sau:
STT |
Nguyên nhân |
Cách xử lý |
1 |
Nguồn điện không ổn định. |
Kiểm tra và kết nối tủ với nguồn điện ổn định. |
2 |
Cửa thông gió bị che chắn. |
Đặt tủ ở vị trí thông thoáng. Không để cửa tản nhiệt bị che chắn. |
3 |
Dàn nóng phủ bụi bẩn. |
Vệ sinh dàn nóng định kỳ theo hướng dẫn. |
Không rót được bia
Đối với điểm bán, đây rõ ràng là vấn đề khẩn cấp, nhất là khi thực khách đã chờ sẵn để được phục vụ. Đa số chủ kinh doanh sẽ lựa chọn liên hệ ngay tới đội dịch vụ kỹ thuật. Tuy nhiên, tiến độ tiếp nhận, xử lý dù nhanh chóng cũng rất khó đáp ứng nhu cầu.
Để giải quyết tức thời, bạn nên kiểm tra ngay 3 chi tiết sau:
Đá bám bom gây tách nước, đóng đá bia, không thể chiết rót
Sau khi xác định được nguyên nhân, chủ kinh doanh có thể khắc phục theo hướng dẫn cụ thể trong bảng sau:
STT |
Nguyên nhân |
Cách xử lý |
1 |
Kết nối giữa phập và bom bia có vấn đề. |
Kiểm tra và điều chỉnh khớp nối. |
2 |
Không có khí nén vào bom bia. |
Kiểm tra bơm điện hoặc bàn đạp chân. |
3 |
Đá bám vào bom, khiến bia đóng đá. |
Ngắt nguồn điện và thực hiện xả đá. Sau đó, điều chỉnh núm điều khiển về mức số 4. |
Với những thông tin tổng hợp về 3 hiện tượng bất thường ở tủ bảo quản bia, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn xử trí bình tĩnh và hiệu quả hơn khi đối mặt sự cố phát sinh bất ngờ. Chúc hoạt động kinh doanh của bạn luôn suôn sẻ, thuận lợi, đảm bảo chất lượng bia tốt nhất tới tay thực khách.
Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị bảo quản - chiết rót bia chất lượng, đừng ngần ngại tham khảo thông tin về các sản phẩm của Đức Minh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thị trường và dây chuyền sản xuất tiên tiến, Đức Minh chắc chắn sẽ không làm quý khách phải thất vọng.